NGƯỜI HÀN ĂN GÌ VÀO NGÀY MÙA HÈ NÓNG NHẤT

Thông thường khi thời tiết trở nên nóng nực thì hầu như ai cũng tìm đến các món mát lạnh, giải nhiệt để thưởng thức. Thế nhưng, ngoài các món mát lạnh thì ở Hàn Quốc, nhất là vào các ngày nóng nhất trong năm, người ta còn có sở thích ăn một món ăn nóng hổi, càng nóng càng tốt và món ăn đó chính là Samgyetang (삼계탕)

Và đó cũng chính là lý do khiến nhiều du khách nước ngoài lấy làm khó hiểu, vì sao giữa lúc thời tiết nóng bức thì người Hàn Quốc lại chuộng ăn Samgyetang. Trong khi món gà hầm nhân sâm này lại cực kỳ nóng, nóng đến mức sôi sung sục khi đem ra và khi ăn thì ai cũng toát mồ hôi nhễ nhại.

Theo lý giải của y học phương Đông thì vào mùa hè nóng nực, dòng máu trong cơ thể sẽ lưu thông gần sát lớp da để làm mát cơ thể hiệu quả. Chính điều này đã khiến cho dòng máu chảy đến các cơ quan nội tạng trong cơ thể bị thiếu hụt và cũng trở nên lạnh đi.

Do đó, cơ thể con người vào mùa hè rất dễ kiệt sức và gây chán ăn. Và người Hàn tin rằng các món ăn nóng đầy dinh dưỡng như Samgyetang có thể làm tăng lưu thông máu trong các cơ quan nội tạng, qua đó giúp khôi phục lại sự thèm ăn cũng như năng lượng của cơ thể tốt hơn.

 

Gà hầm sâm là món ăn rất được yêu thích và đặc biệt phổ biến vào ba ngày nóng nhất (Sambok) tại Hàn Quốc là Chobok, Jungbok và Malbok. Trong đó, ngày Chobok là ngày đầu tiên của thời kỳ nóng nhất trong năm. Ngày giữa các thời kỳ này đươc gọi là Jungbok, còn ngày cuối cùng là Malbok.

Gà hầm sâm Hàn Quốc đúng kiểu là thịt gà mềm không nhão, sâm chín đều, hương vị, mùi thơm của thịt gà quyện đều với các nguyên liệu kết hợp. Món gà hầm sâm tươi ăn ngon và bổ dưỡng nên ăn thường xuyên sẽ giúp bồi bổ cơ thể, thanh lọc, giải nhiệt, xua tan đi những mệt mỏi giúp cho cơ thể con người trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Tại Hàn Quốc mùa hè là thời gian ngay trước vụ thu hoạch mùa thu, khi mọi người làm việc cực nhọc nhất. Thịt gà là một trong những loại thịt phổ biến nhất, nó được dùng làm canh để tăng năng lượng khi cơ thể mệt mỏi. Nhân sâm Hàn Quốc cũng là một trong những thảo dược tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng, thảo dược này vô cùng quý hiếm luôn được mọi người ca ngợi và xem như là một thần dược trong điều trị bệnh. Vì thế, đây là món ăn được yêu thích vô cùng vào ngày hè.

Tin Liên Quan