Hành trang để thành công trên con đường du học

Để đi con đường du học thành công, chúng ta cần phân tích tình hình của từng cá nhân. Bởi mỗi người có một hoàn cảnh, một tình hình kinh tế gia đình khác nhau. Để có được kế hoạch du học tốt nhất, quan trọng là phải đưa tới học sinh những thông tin chính xác nhất cũng như phải đánh giá năng lực, nhu cầu của học sinh.

Những điểm quan trọng để chuẩn bị cho con đường du học:

1) Hiểu về năng lực học tập, trình độ tiếng Hàn của bản thân, tình hình tài chính của gia đình

2) Hiểu về chuyên ngành và trường bạn muốn theo học

3) Ứng tuyển thông qua các thông tin chính xác

4) Nỗ lực học tập sau khi vào trường

5) Ngoài ra, trung tâm tư vấn du học đóng một vài trò rất quan trọng

 Trong những năm gần đây, thông tin về du học Hàn Quốc có thể được tìm thấy rất nhiều thông qua các phương tiện thống tin đại chúng, internet, sách báo… nhưng hầu hết các thông tin đều dựa trên các thông tin chung, nhưng lại được áp dụng cho các học sinh có hoàn cảnh khác nhau. Ngoài ra, nhiều trung tâm tư vấn du học quảng cáo không đúng ngành nghề, tư vấn không trung thực, sai lệch với các ngành đào tạo của trường, hay có những chương trình quảng cáo phóng đại, hoa mỹ nhưng thực chất ẩn sau đó lại là những hoạt dông không minh bạch. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến con đường học tập của học sinh, cũng như thời gian, tiền bạc của gia đình. Vậy làm thế nào để có thể chuẩn bị cho việc du học thành công và thăng tiến trong xã hội?

Hãy tham khảo một số lời khuyên dưới đây nhé!

Chuẩn bị và quá trình du học Hàn Quốc thành công cùng JamoeduJamoedu biến ước mơ của bạn thành hiện thực thông qua tư vấn du học chuyên nghiệp, không chỉ là tư vấn du học

1) Hiểu về năng lực học tập, trình độ tiếng Hàn của bản thân, tình hình tài chính của gia đình

Hầu như các học sinh khi quyết định đi hu học với mong muốn tìm kiếm cơ hội ở một môi trường tốt hơn để nâng cao năng lực tiếp Hàn. Ai cũng hy vọng được học tập tại một trường đại học tốt, nhưng năng lực của mỗi học sinh khác nhau nên mỗi người cũng đặt ra mục tiêu và có phương thức cửa riêng họ để đạt được mục tiêu đó.

Năng lực tiếng hàn

Nếu bạn chỉ có đam mê mà không có kỉ luật và thói quen học tập thì có thể bạn sẽ không đạt được kết quả mong muốn. Và khi bạn được nhận vào trường đại học với số điểm đạt được nhờ luyện thi tiếng Hàn ngắn hạn, bạn vẫn có thể gặp những khó khăn trong quá trình học tập thực tế. Ngay cả khi bạn có cơ hội, nhưng khó khăn trong vấn đề tài chính cũng ảnh hưởng tới việc tốt nghiệp của bạn. Vì vậy có thể nói, hiểu được tình hình hiện tại của bản thân và chọn trường đại học phù hợp là yếu tốt quan trọng nhất cho quá trình du học được thành công. Bạn cần một khởi đầu tốt để tránh các vấn đề không đáng có sau này, bạn cần có kế hoạch du học rõ ràng để quá trình đi du học được thuận lợi nhất.

2) Hiểu về chuyên ngành và trường bạn muốn theo học

Du học Hàn Quốc có rất nhiều khác biệt trong quá trình nhập học và tiến trình học tập, nên việc hiểu, chuẩn bị kĩ lưỡng và đặt mục tiêu là rất quan trọng. Ở các trường đại học Hàn Quốc, việc nhập học quan trong, nhưng việc tốt nghiệp thành công còn quan trọng hơn. Đối với các trường top đầu, đặc biệt là những ngành học tỉ lệ cạnh canh tranh cao, để có thể tốt nghiệp những ngành đó bạn phải đạt điểm số cao và duy trì điểm số đó trong quá trình học. Có rất nhiều chuyên ngành tại các trường đại học Hàn Quốc, nên rất có thể một chuyên ngành nghe xa lạ lại là chuyên ngành phù hợp nhất với bạn. Vì vậy việc tham khảo ý kiến của một chuyên gia trong việc du học Hàn Quốc là thực sự cần thiết. Thay vì ép mình vào khuôn khổ của xã hội, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ sở trường và chọn chuyên ngành phát huy được tối đa khả năng của mình.

3) Ứng tuyển thông qua các thông tin chính xác

Quy trình nộp hồ sơ vào các trường đại học Hàn Quốc khác với các trường đại học Việt Nam, và mỗi trường có yêu cầu nộp hồ sơ khác nhau một chút, vì vậy việc kiểm tra kỹ yêu cầu nhập học của từng trường trước khi nộp hồ sơ là rất quan trọng. Mặc dù bạn đã lựa chọn và nộp hồ sơ vào trường phù hợp nhất với mình, nhưng nếu bạn bị từ chối do sai sót trong hồ sơ hoặc không đủ hồ sơ, sẽ không có gì đáng tiếc.

Ứng tuyển qua kênh chính xác

Các trường đại học xếp hạng cao hơn và các chuyên ngành cạnh tranh cao có thể gây khó khăn cho việc nhập học. Đôi khi, có những phần không được đề cập trong hướng dẫn ứng tuyển, vì vậy ngay cả khi hoàn thành hồ sơ, cần phải liên tục kiểm tra tiến độ, và phản hồi ngay lập tức nếu có bất kỳ thông tin hoặc tài liệu nào có vấn đề.

4) Tâm huyết và nỗ lực học tập

Các trường đại học Hàn Quốc có sự khác biệt về hệ thống và văn hóa trong việc tốt nghiệp so với các trường đại học Việt Nam. Với các trường đại học xếp thứ hạng cao, để được học chuyên ngành chính, sinh viên phải hoàn thành các khóa học bắt buộc cần thiết cho chuyên ngành trước và khả năng được nhận vào chuyên ngành hay không tùy thuộc vào việc thực hiện các khóa học bắt buộc đó. Hầu hết sinh viên quốc tế được yêu cầu hoàn thành các khóa học bắt buộc tại trường đại học. Ở hệ thống đại học của Hàn Quốc, không có gì đảm bảo nếu bạn mới chỉ được nhận vào trường đại học, bạn phải nỗ lực hết mình để đạt được kết quả tốt cho đến khi tốt nghiệp. Dù là sinh viên chuyển trường hay sinh viên năm nhất đều được đối xử bình đẳng. Vì vậy, nếu bạn nỗ lực hết mình trong học tập, bạn có thể thấy rằng những nỗ lực và kết quả của bạn có thể được đền đáp xứng đáng hơn so với ở Việt Nam, và bạn có thể trở thành một người có khả năng cạnh tranh cao hơn thông qua việc học và bằng cấp, cũng như nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình.

5) Tư vấn tuyển sinh đại học chuyên nghiệp

Nhiều bạn học sinh có kế hoạch đi du học Hàn Quốc, nhưng lại không có đầy đủ thông tin về chuyên ngành, trường đại học, cũng như hệ thống giáo dục Hàn Quốc. Bên cạnh đó, tài chính cũng là một mối quan tâm đối với nhiều bạn.

Đối với học sinh, ngay cả một sự giúp đỡ nhỏ cũng có thể có tác động lớn đến kết quả. Thông thường, nếu bạn tham khảo ý kiến ​​của những người đã từng không thành công trong kế hoạch du học, bạn có thể khẳng định rằng đó là do thiếu thông tin và sự hướng dẫn chính xác. Các học sinh thường còn rất trẻ và phụ huynh cũng không có thông tin về vấn đề du học, nên có nhiều những hạn chế trong việc lập kế hoạch du học chuyên nghiệp. Bạn sẽ thấy nhiều trường hợp về việc cung cấp hướng dẫn cho giáo dục đại học dựa trên kết quả học tập thay vì hướng đi đúng đắn cho tương lai.

Tư vấn tuyển sinh đại học chuyên nghiệp

Jamoedu, với tư cách là một công ty tư vấn du học chuyên nghiệp tại Hàn Quốc, đang nỗ lực hết mình để phục vụ như một người hướng dẫn chân thành, người chịu trách nhiệm về tương lai của học sinh thông qua kiến ​​thức chuyên môn, thông tin và kinh nghiệm, đồng thời luôn cung cấp hướng dẫn về tư duy và suy nghĩ ở vị trí của học sinh. Gặp gỡ một nhà tư vấn du học chuyên nghiệp, người có thể xác định chính xác học sinh và hướng dẫn các em cách tốt nhất để du học là bước đầu tiên quan trọng nhất để du học thành công.

Mục tiêu của Jamoedu là biến ước mơ của học sinh thành hiện thực. Trên tất cả, nguyên tắc tư vấn của chúng tôi là đưa ra phương pháp tối ưu nhất cho học sinh, và chúng tôi sẽ tạo ra kết quả tốt nhất nhờ tất cả kinh nghiệm, kiến ​​thức và mạng lưới của chúng tôi

Tin Liên Quan