GYEONGGI-DO

Gyeonggi-do là một tỉnh ở phía tây bắc của Hàn Quốc. Bao quanh Seoul và Thành phố đô thị Incheon, giáp Gangwon-do về phía đông, Hoàng Hải về phía tây, Chungcheongnam-do và Chungcheongbuk-do về phía nam và giáp Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên về phía bắc. Trụ sở chính quyền tỉnh là Suwon-si, và Văn phòng Chính phủ Bukbu được đặt tại Uijeongbu-si.

  Vị trí địa lý của Gyounggi-do

Gyeonggi-do bao quanh Seoul và bao gồm 31 thành phố và quận, một đặc khu hành chính với dân số 13 triệu người và 11 thị trấn mới. Được kết nối với Seoul bằng xe buýt và xe lửa liên tỉnh, nên từ đây bạn có thể tận hưởng cuộc sống hàng ngày của Seoul chỉ với khoảng 1 giờ di chuyển xe bus.

Gyeonggi-do là khu vực trung tâm phía tây của Bán đảo Triều Tiên trải dài trên Đông Bắc Á. Xung quanh thủ đô Seoul và Incheon, có thể dễ dàng sử dụng mạng lưới giao thông công cộng của khu vực đô thị, như tàu điện ngầm kết nối khu vực đô thị. Ngoài ra, Gyeonggi tự hào có giao thông thuận tiện có thể dễ dàng đi đến từ mọi nơi trên đất nước bằng các con đường chính, bao gồm cả đường cao tốc và đường sắt, và kết nối với nước ngoài thông qua Sân bay Quốc tế Incheon và Cảng Incheon.

Gyeonggi-do có tài nguyên du lịch phong phú, tự hào với điều kiện tự nhiên tốt nhất thế giới, từ vùng núi phía đông bắc đến vùng duyên hải phía tây nam, và lịch sử và văn hóa đã hình thành nên bản sắc của người dân Hàn Quốc. Nhiều người nước ngoài thích đến thăm các ngọn núi, đền thờ, thác nước, bãi biển, sông, văn hóa, di tích lịch sử, bảo tàng, phòng trưng bày, khu nghỉ dưỡng, công viên, câu lạc bộ chơi gôn và suối nước nóng của Gyeonggi-do.

    Hệ thống trường đại học, cao đẳng ở Gyeounggi-do
 Hệ thống trường đại học, cao đẳng ở Gyeounggi-do

Gyeonggi-do không chỉ là một vị trí chính trị và chiến lược lâu đời trong lịch sử của người dân Hàn Quốc, mà còn tiếp tục truyền thống lâu đời là một trung tâm kinh tế và văn hóa. Là “Nguồn cảm hứng toàn cầu” của thế kỷ 21, Gyeonggi-do đang vươn ra ngoài trung tâm kinh tế của Đông Bắc Á ra thế giới dựa trên những suy nghĩ và hành động sáng tạo. Gyeonggi-do đang thu hút sự chú ý như một khu vực trọng điểm về du lịch công nghiệp ở Đông Bắc Á, bao gồm các khu liên hợp công nghiệp công nghệ cao và các phòng triển lãm quốc tế đẳng cấp thế giới.

Ngoài ra, tại đây cũng tập trung rất nhiều trường đại học và cao đẳng nổi tiếng. Rất nhiều sinh viên Việt Nam đã chọn học tập tại các ngôi trường này.

  
   Hệ thống trường đại học, cao đẳng ở Gyeounggi-do

 

Tin Liên Quan