Bản đồ tàu điện ngầm tại thủ đô Seoul

Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm Seoul là một hệ thống đường sắt đô thị chạy giữa Seoul và một số vùng ngoại ô ở Hàn Quốc. Nó cũng là một hệ thống quan trọng đóng vai trò là trung tâm của hệ thống tàu điện ngầm của đô thị.

Tàu điện ngầm Seoul bao gồm chín tuyến đường sắt hạng nặng và một tuyến đường sắt hạng nhẹ do Trụ sở Cơ sở Hạ tầng Đô thị của Chính quyền Thủ đô Seoul quản lý. Nó được chia thành ba loại tùy theo đơn vị vận hành: Tổng công ty Vận tải Seoul, điều hành giai đoạn hai của Tuyến 1, Tuyến 2, Tuyến 3, Tuyến 4, Tuyến 5, Tuyến 6, Tuyến 7, Tuyến 8 và Tuyến 9 , và phần giai đoạn đầu của Tuyến số 9 Có các nhà điều hành của Tuyến tàu điện ngầm Seoul số 9, tuyến số 9 Seoul và các tuyến đường sắt nhẹ Seoul quản lý / vận hành.

Seoul Metropolitan Rapid Transit là hệ thống đường sắt đô thị phức tạp nhất ở Hàn Quốc. Tổng khoảng cách của các tuyến tàu điện ngầm số 1 đến số 9 là 343,4 km,  là quê hương của các tàu điện ngầm trên thế giới: Tàu điện ngầm London, Tàu điện ngầm New York, Tàu điện ngầm Moscow, Tàu điện ngầm Bắc Kinh, Tàu điện ngầm Thượng Hải, Tàu điện ngầm Tokyo, Tàu điện ngầm Berlin…

Tùy thuộc vào thời gian xây dựng của Đường sắt đô thị Seoul, tàu điện ngầm số 1 (1,2,3, 4), thứ 2 (5, 6, 7, 8), thứ 3 (9, 10, 11, 12) và đường sắt hạng nhẹ Seoul được chia thành Tàu điện ngầm thứ 3 đã được lên kế hoạch vào đầu những năm 1990, nhưng do trường hợp cứu trợ của IMF, các tuyến 10, 11 và 12 trong số các tuyến 9, 10, 11 và 12 đã bị bãi bỏ, chỉ còn lại kế hoạch tuyến 9. Một số tuyến của tuyến tàu điện ngầm thứ 3 đã được kế thừa như các tuyến của đường sắt nhẹ Seoul và dự án đang được tiến hành.

Kể từ khi khai trương, Đường sắt Đô thị Seoul được vận hành riêng biệt với đường sắt đô thị (tuy nhiên, giá vé là như nhau). Trên bản đồ, các tuyến ‘Đường sắt Quốc gia’ và các tuyến ‘Đường sắt Đô thị’ đã được đánh dấu bằng các tên khác nhau và màu khác nhau. Ví dụ, trong trường hợp của Tuyến 4, nó được chia thành Tuyến 4 (màu xanh lam) và Đường sắt Quốc gia (hoặc Tuyến Gwacheon và Tuyến Ansan có màu xám hoặc xanh nhạt). Ngoài ra, tất cả các đoạn đường sắt quốc gia của Tuyến số 1, ngoại trừ các đoạn đường sắt đô thị (màu đỏ) được hiển thị bằng màu xanh nước biển (hoặc màu xanh lam đậm). Tuy nhiên, việc phân chia các tuyến này ngày càng trở nên phức tạp, người ta đánh giá rằng sẽ thuận tiện cho hành khách khi chỉ dẫn và công khai các tuyến được kết nối trực tiếp với tên gọi và màu sắc tương tự. Năm 2000, tên và màu sắc của tàu điện ngầm Seoul đã được tích hợp và bây giờ hiếm khi được phân biệt.

 

bản đồ tuyến đường tàu điện ngầm Seoul
bản đồ tuyến đường tàu điện ngầm Seoul

 

Do đặc tính dễ hứng chịu sự bắn phá của Triều Tiên nên bản thân tàu điện ngầm cũng có một đặc điểm thú vị là nó được làm bằng các hầm trú ẩn và phòng không. Bên trong không chỉ bố trí mặt nạ phòng độc cho dân thường mà còn bố trí mặt nạ phòng độc hóa học cho CBRN tùy theo từng trạm. Độ sâu của tàu điện ngầm tối thiểu là 5m đến tối đa là 50m. Tuyến đầu tiên, được xây dựng đầu tiên, chỉ khoảng 5 ~ 11m, nhưng các tuyến tàu điện ngầm ngày càng sâu hơn theo thời gian. Các tuyến số 5 đến số 8, được mở sau đó, khoảng 9m đến 56m, và tuyến số 6, được mở sau cùng, có lòng đất sâu hơn các tuyến khác. Tuy nhiên, điều trớ trêu là, dù tàu điện ngầm được xây dựng đủ tốt để làm nơi trú ẩn của lực lượng không kích, nhưng người ta không thể biết được đâu là nơi trú ẩn thực sự của lực lượng không kích. Nếu có cảnh báo sơ tán hoặc có tình huống khẩn cấp, vui lòng vào tàu điện ngầm trước.

Một số hình ảnh về tàu điện ngầm tại Seoul và bản đồ các tỉnh khác:

 

tuyến tàu điện ngầm Busan
tuyến tàu điện ngầm Busan

 

hình ảnh bên trong khoang tàu
hình ảnh bên trong khoang tàu

 

trạm dừng chờ tàu điện ngầm
trạm dừng chờ tàu điện ngầm

 

tàu chạy qua trung tâm thành phố
tàu chạy qua trung tâm thành phố

Tin Liên Quan